Bánh Kép Chuối Mật Ong
-
1
-
Đánh bông trứng. Bóc vỏ và nghiền nhuyễn một quả chuối, trộn đều với hỗn hợp trứng. Cắt lát những quả chuối còn lại và để riêng sang bên.
-
2
Trộn đều sữa với hỗn hợp trứng và chuối. Sau đó thêm bơ lạc và một thìa cà phê mật ong vào, đánh đều đến khi tất cả các nguyên liệu đã hòa tan.
-
3
Rây bột và bột nở vào, từ từ trộn mịn. Hỗn hợp sẽ đặc hơn kem doublecream một chút. Nếu hỗn hợp nhão quá thì cho thêm bột, nếu đặc quá thì thêm sữa.
-
4
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho một ít dầu ăn hoặc bơ vào. Bắt đầu rán từng lát bánh. Mỗi lần lật bánh, xếp các lát chuối vào mặt chưa chín của bánh. Khi bọt khí bắt đầu xuất hiện trên mặt bánh thì lật bánh lại.
-
5
Bánh có hai mặt đều vàng rụm là đã chín. Sau khi đã rán xong, xếp bánh thành chồng cao, rưới mật ong, bơ hoặc xếp lát chuối lên tùy theo sở thích. Như vậy là đã hoàn thành món bánh kếp đầy bổ dưỡng rồi.