Pizza Hawaiian
THÔNG TIN CHI TIẾT
Chiếc pizza đặc trưng cổ điển cho bất cứ tín đồ pizza nào.
Tầng trên là lớp phô mai vàng óng thơm dẻo như mời gọi, tầng dưới là lớp sốt cà chua trung hòa với vị béo của phô mai Mozarella giúp chiếc pizza không bị ngấy.
1. Cách làm pizza phô mai
Nguyên liệu: Sốt cà chua, đế bánh (như trên), 150g phô mai bào sợi, ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích, nấm rơm,
Cách làm nhân pizza phô mai
- Bạn xào ớt chuông xanh, hành tây, xúc xích và nấm rơm đã sơ chế.
Nướng bánh pizza
Bên cạnh lò nướng, bạn có thể sử dụng các dụng cụ nhà bếp khác như chảo chống dính, nồi cơm điện hay nồi chiên không dầu để nướng bánh pizza.
Cách làm bánh pizza bằng lò nướng
Bạn chuẩn bị đế bánh, phết cà chua, thêm 1 lớp phô mai, rồi thêm nhân, kết thúc bằng 1 lớp phô mai. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 160ºC trong 10-15 phút. Với cách làm pizza bằng lò nướng thì trong quá trình nướng, bạn nhớ liên tục kiểm tra để tránh tình trạng bánh bị cháy.
Cách làm bánh pizza bằng chảo chống dính
Với cách làm bánh pizza tại nhà này, bạn nên chọn một chiếc chảo chưa bị tróc lớp chống dính.
- Bước 1 cách làm bánh pizza bằng chảo tại nhà: Bạn đặt chảo lên bếp, quết đều dầu ô liu trên mặt chảo rồi cho đế bánh vào đun khoảng 1 phút. Lúc này, lớp bột bắt đầu có màu vàng thì bạn lật bánh, đun tiếp khoảng 1 phút.
- Bước 2: Bạn phết sốt cà chua đều lên mặt bánh rồi rải lớp phô mai bào sợi, cho lớp nhân lên, cuối cùng là 1 lớp phô mai mỏng.
- Bước 3: Bạn đậy nắp cho kín rồi đun ở chế độ lửa thấp nhất trong khoảng 15-20 phút để phô mai chảy hết. Lúc này, bạn mở nắp ra, nếu thấy đế bánh chín giòn đều là được.
Lưu ý: Với cách làm pizza tại nhà này, việc đậy nắp kín là khâu quyết định thành bại của món ăn.
Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
- Bạn lót 1 lớp giấy nến dưới đáy nồi để chống dính rồi đặt đế bánh vào trong nồi cơm điện.
- Bật chế độ “cook”. Khi nồi chuyển sang chế độ “warm”, bạn lật đế bánh lại, bấm “cook” thêm khoảng 5 phút nữa.
- Tiếp theo, bạn lật đế bánh lại lần nữa, lấy nĩa châm vào đế bánh, phết sốt cà chua đều lên mặt bánh, rắc lớp nhân lên trên, kết thúc bằng 1 lớp phô mai.
- Đậy nắp nồi lại và nhấn “cook” thêm một lần nữa, nướng bánh tới khi phô mai chảy ra là bạn đã xong.
-----------
Sao không "hớp" cùng vài ngụm Coca để vị ngon kinh điển không còn là đơn điệu?!