Súp Bí Đỏ
Món súp bí đỏ là món ăn ngon, bổ dưỡng thường được thấy ở các nhà hàng phương Tây. Những năm gần đây món ăn này trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam vì cách chế biến dễ dàng và nguyên liệu quen thuộc với căn bếp của mỗi gia đình.
Bí đỏ là một thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như Sắt, Protein, Vitamin C, Vitamin K, Kali,… rất tốt cho sức khỏe. Bí đỏ còn có rất nhiều chất xơ, lượng calo thấp nên rất tốt cho những người đang muốn giảm cân.
.
Cách làm súp bí đỏ béo ngậy ai cũng mê
Súp mềm mịn, thơm mùi bí đỏ và béo ngậy hương vị sữa sẽ là món ăn đổi vị trong những ngày này.
THỰC HIỆN30 phút
LOẠI MÓNSúp
ẨM THỰCViệt Nam
PHẦN ĂN2
DINH DƯỠNG388 kcal
NGUYÊN LIỆU
- 1 quả bí đỏ
- 1 củ khoai tây
- ½ củ hành tây
- 30 g bơ
- 30 g siro ngô
- 240 ml sữa tươi
- 120 ml whipping cream
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế nguyên liệu
-
Bí gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành từng khoanh nhỏ để nấu cho nhanh mềmHành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.Củ khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
Nấu súp bí đỏ
-
Cho 30g bơ vào chảo nóng để bơ tan. Lần lượt cho thêm hành tây và khoai tây vào chảo, đảo đều.
-
Tiếp tục cho thêm bí đỏ vào chảo. Đảo đều để nguyên liệu chín dần và tỏa ra mùi thơm.
-
Đảo được vài phút thì cho thêm 200ml nước lọc vào chảo. Đảo đều để các nguyên liệu ngập trong nước.
-
Cho thêm một chút muối và tiêu. Đun đến khi nguyên liệu chín mềm nhé.
Hoàn thiện súp bí đỏ
-
Khi nguyên liệu đã chín mềm, bạn cho tất cả vào cối xay rồi xay nhuyễn. Sau đó lại bỏ lại vào chảo và nấu với lửa nhỏ.
-
Cho thêm sữa tươi vào chảo và đảo đều.
-
Tiếp tục cho thêm whipping cream vào chảo. Whipping cream sẽ giúp súp ngậy và thơm hơn. Khuấy đều để whipping cream không bị vón cục nhé.
-
Cho thêm 30ml siro ngô để tạo vị ngọt nhẹ.
-
Đảo đều để các nguyên liệu hòa quyện là bạn đã hoàn thành món súp bí đỏ béo ngậy.
LƯU Ý
- Chú ý xay thật mịn bí đỏ để món ăn thêm ngon miệng