Cá sốt cà chua với vị chua thanh dễ ăn, giàu dinh dưỡng nên thường được chị em nội trợ đưa vào thực đơn cơm gia đình hàng ngày.
Cá là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong bữa ăn của gia đình Việt. Các món ăn chế biến từ cá vô cùng phong phú và đa dạng khiến cho người nội trợ dễ dàng thay đổi các món ăn.
Chế biến
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi hẳn rồi cho cá vào. (Nên lựa chọn chảo chống dính để khi chiên thì cá không bị nát). Chiên đều cho chín vàng cả hai mặt của cá.
- Khi cá chín thì vớt ra khỏi chảo, để vào dĩa cho cá thấm bớt dầu.
- Dùng chảo dầu đã dùng trước đó phi tỏi, hành tím đã băm nhỏ. (Nếu trong chảo còn nhiều dầu thì đổ bớt ra bát). Cho thêm một ít ớt bột đảo đều, sau đó cho cà chua vào.
- Đảo đều cho đến khi cà chua mềm hẳn. Cho thêm 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, thêm một ít tương ớt và tương cà. Đảo liên tục trong khoảng 4 - 5 phút cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.