Cơm Rang Rau
Nguyên liệu cho cách làm cơm chiên rau củ gồm có:
- 3 chén cơm
- 1 mớ đậu đũa
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 2 cây nấm đông cô
- 1 ít đậu hà lan
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh bột rau mùi
- 2 muỗng cafe bột ớt đỏ
- 1 muỗng dầu
- Muối gia vị
- Cách làm
- Bắc chảo lên bếp và đun nóng chảo rồi cho một muỗng canh dầu vào chảo.
-
Cho thêm 1 củ hành tây thái lát và 3 tép tỏi băm nhỏ vào chảo xào qua.
Bạn xào qua khoảng 3 phút cho đến khi hành lần lượt có màu trong suốt và màu hơi nâu.
Sau đó, tiếp tục xắt 2 quả cà chua thành những miếng nhỏ vào chảo hành tây vừa xào.
Tiếp tục xào cà chua cho đến khi chúng mềm và được nghiền mịn.
Cho thêm 1 muỗng canh bột rau mùi và 1 muỗng cafe bột ớt đỏ và trộn đều.
Lúc này bạn có thể cho thêm 1 muỗng canh cà chua vào chiên cùng để cho một hương vị cà chua đậm đặc hơn. Bạn có thể chọn cà chua đóng hộp cũng rất ổn.
Thêm 1 muỗng canh cà chua và trộn đều. Nếu bạn không muốn sử cà chua đóng hộp, bạn nên bổ sung thêm 1 quả cà chua lớn hơn trong bước xào cà chua đầu tiên.
Bắt đầu cho thêm rau bina đã cắt nhỏ vào xào qua.
Tiếp tục cho thêm cà rốt nghiền vào trộn đều.
Đậy vung cho chảo và nấu hỗn hợp trên với ngọn lửa trung bình thấp trong khoảng 10 phút. Không nên bổ sung thêm bất kỳ chút nước nào vì rau bina sẽ cung cấp nước riêng khi đã chín mềm.
Mở vung chảo một cách cẩn thận sau 10 phút và thêm muối gia vị.
Thêm khoảng 3 chén cơm vào hỗn hợp này. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại gạo nào để nấu cơm hoặc thậm chí bạn có thể sử dụng cơm nguội còn lại từ tối hôm trước.
Nhẹ nhàng trộn đều gạo và hỗn hợp rau để đảm bảo bạn trộn chúng đều đặn.
Xúc cơm chiên ra bát và trang trí chúng với vài hạt điều ở trên. Bạn nên ăn cơm chiên khi chúng còn nóng nhé.