Espresso
Nếu là tín đồ của Coffee thì không thể nào bỏ qua Espresso, đây là cafe thơm ngon, thu hút những người muốn vừa tỉnh táo mà còn ưa cái đẹp. Hiện tại, nó là một trong những loại cà phê khá quen thuộc tại Việt Nam, nếu chưa thử hãy lên thử một lần. Vậy cà phê Espresso là gì?
Giới thiệu cà phê Espresso
Cà phê Espresso là gì? Là loại cafe được pha chế bằng máy, sử dụng công nghệ hiện đại, nước nóng cần phải ở áp suất cao, các lớp bột cà phê phải mềm mịn. Không những vậy nước để sử dụng phải là nước sạch, tinh khiết vì như vậy mới có hiệu quả thơm ngon nhất, tạo hương vị đậm đà, khó quên. Ngoài cái tên là Espresso thì nó còn được gọi là “expressivo” (theo tiếng Ý), định nghĩa là có thể đem đến nhanh chóng và ngay lập tức của mọi người.
Nguồn gốc của cà phê Espresso
Cà phê Espresso là gì? Là loại Coffee ra đời từ năm 1930 và xuất hiện đầu tiên tại Ý, sau đó được lan rộng sang các nước châu Âu, Tây Ban Nha. Hiện tại, loại cà phê này cũng đã du nhập vào thị trường cafe tại Việt Nam.
Đối với nước Ý, Expressivo khá đơn giản, không đến 1 phút là đã có một cốc cà phê thơm ngon phục vụ mọi khách hàng. Ngoài việc là đồ uống thì nó còn được xem là văn hóa đặc trưng của những người Ý, vì thế cafe Espresso không thể thiếu vào những buổi sáng làm việc hay trong các buổi tụ họp người thân, bạn bè.
Thành phần của 1 tách cà phê Espresso
Trong một tách cà phê Espresso sẽ bao gồm hai lớp, đó là:
- Lớp crema: gồm có cả cà phê cùng với các loại dầu nhũ trong hạt cafe, thường hương vị khá đắng và khiến nó trở lên đậm đà mùi vị hơn so với các loại khác. Được tạo bởi bọt của cacbon dioxit (CO2) kết hợp với nước và dầu.
- Lớp Liquid: gồm có các chất khí, hoàn tan và không hòa tan, nếu thiếu lớp này thì không thể có một ly cà phê Espresso ngon được.