https://www.cpmrevenuegate.com/s9ujbvsw?key=e1d77643c0448ac7cdda792e9f32b7ac
Khoai tây chiên là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Không cần phải ra quán xá, bạn hãy tự làm khoai tây chiên ở nhà để vừa bảo đảm an toàn vừa giúp tiết kiệm chi phí. Nếu lo ngại vì dầu mỡ thì bạn hãy sử dụng nồi chiên không dầu. Cách chiên này vừa tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế tối đa lượng dầu mỡ cần sử dụng.
Bước 1 Sơ chế khoai tây
Khoai tây gọt vỏ rồi xắt thành từng lát vừa ăn, không nên xắt quá dày vì khoai tây sẽ lâu giòn.
Ngâm khoai tây trong một chậu nước muối loãng khoảng 5 phút để khoai tây không bị thâm.
Mang khoai tây đi rửa, rửa đến khi nào thấy nước trong lại là được.
Bước 2 Luộc khoai tây
Chuẩn bị một nồi nước. Khi nước sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào.
Cho khoai tây vào luộc sơ khoảng 2 phút rồi vớt khoai tây ra, xả với nước lạnh và để cho khoai tây thật ráo nước.
Bước 3 Đông lạnh khoai
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào khoai tây rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn cho khoai tây vào túi zip rồi bóp cho ra hết phần hơi bên trong.
Dàn đều khoai tây ra và không để khoai tây dồn hết dưới đáy túi. Mang túi khoai tây bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
Bước 4 Chiên khoai
Sau khi đông lạnh đủ thời gian. Bạn đổ khoai tây vào nồi chiên không dầu và giàn đều khoai ra.
Chiên lần 1 với 140 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy khoai ra kiểm tra và và chiên lần 2 với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút. Lấy khoai tây ra, đảo đều và chiên lần 3 với nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Chiên tổng cộng 3 lần với tổng thời gian là 28 phút.
Cho khoai tây ra đĩa và thưởng thức. Nếu muốn phá cách, bạn có thể cho khoai tây vào túi zip và thêm một ít bột phô mai hoặc bơ tỏi vào lắc chung nhé!
Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé
Tạm tính: 0₫
Tổng cộng: 0₫