Mỳ Xào Bò
Mì gói xào thịt bò là món ăn vô cùng đơn giản mà ai ai cũng có thể làm được. Đây là món ăn vừa chế biến nhanh, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình, khiến ai cũng phải mê.
Nguyên liệu làm Mì gói xào thịt bòCho 4 người
Thịt bò 350 gr Mì gói 4 gói Cà rốt 1/2 củ Cải ngọt 200 gr Bắp cải 1/2 quả Hành tây 1 củ Ngò rí 5 nhánh Tỏi 4 tép(băm nhuyễn) Hành tím 1 củ(băm nhuyễn) Dầu tỏi phi 2 muỗng canh Dầu ăn 2 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng cà phê Nước tương 2 muỗng cà phê Tương ớt 1 muỗng canh Tiêu xay/ đường 1 ít
Cách chế biến Mì gói xào thịt bò
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước ấm, rồi để cho ráo nước, sau đó dùng dao thái lát mỏng.
-
Sau khi đã thái xong, bạn ướp thịt với 1/2 phần tỏi và 1/2 phần hành tím đã băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu tỏi phi, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Bạn trộn đều thịt với các gia vị rồi để khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.
-
2
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt thì bạn dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái sợi mỏng dài khoảng 2 lóng tay.
Cải ngọt, ngò rí thì nhặt bỏ rễ, lá héo, rồi đem đi rửa sạch, sau đó thái khúc dài khoảng 1 - 2 lóng tay.
Hành tây thì lột bỏ vỏ, rồi đem đi rửa sạch. Bắp cải thì cũng rửa sơ với nước. Hành tây, bắp cải sau khi rửa sạch thì bạn cắt sợi.
-
3
-
Xào mì thịt bò
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 nồi nước sôi. Sau đó, cho mì vào nồi nước đang sôi trụng khoảng 2 - 3 phút, rồi vớt mì ra rổ để cho ráo.
Tiếp theo là cho bắp cải, cà rốt, cải ngọt vào nồi nước sôi trụng sơ. Sau khoảng 3 phút trụng thì vớt rau ra rổ cho ráo nước.
Kế đến, bạn bắc chảo chống dính lên bếp ga, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và bật lửa vừa. Khi dầu đã sôi thì cho tất cả phần hành tím và tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Sau khi hành tím, tỏi đã tỏa mùi thơm, bạn cho phần thịt bò đã ướp vào chảo xào với lửa lớn khoảng 3 - 5 phút đến khi thịt bò mềm.
Sau đó, lần lượt cho mì, bắp cải, cà rốt, cải ngọt đã trụng, hành tây vào chảo xào với lửa lớn. Sau 5 phút xào, bạn nêm thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, rồi đảo đều.
Bạn tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút, rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình trước khi tắt bếp nhé.
-
4
-
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho món mì xào bò ra dĩa, rồi rắc thêm 1 ít tiêu xay và 1 ít ngò rí là có thể thưởng thức ngay.
Thịt bò mềm, thấm gia vị, mì và rau củ cũng vừa chín tới. Tất cả tạo nên món mì gói xào thịt bò cực kỳ hấp dẫn.