Mỳ Xào Hải Sản
85.000₫
Bước 1: Sơ chế
- Tôm và mực rửa sạch.
- Cải thảo rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ khoảng 2cm.
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc khoảng 8cm.
- Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc 4cm.
- Cà rốt cắt lát.
- Trụng sơ mì cho nở.
Bước 2: Chế biến
- Đun sôi nồi nước, luộc tôm, mực, cá viên và bông cải.
- Sau khi chín, vớt ra ngâm với nước lạnh trong 2 phút.
- Mực cắt khoanh, cá viên chẻ đôi, tôm sú lột vỏ.
- Dùng chảo tráng sơ dầu ăn, khi dầu sôi thì đổ dầu ra.
- Cho mì vào áp chảo, nêm 1 muỗng cà phê nước tương sẽ khiến mì dai và thơm hơn.
-
Xào mì:
- Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn + ½ muỗng canh tỏi bằm, phi tỏi cho thơm sau đó cho hải sản vào + cải ngọt + cải thảo + nấm rơm + cà rốt + bông cải, thêm 1 muỗng canh nước lọc và xốc đều chảo.
- Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê nước tương + 1 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng cà phê tương ớt.
- Cho mì vào và đảo đều chảo.
- Cho cần tây và hành lá sau cùng, thêm 1 muỗng cà phê dầu mè.
-
Bước 3: Thưởng thức
- Cho mì ra dĩa, rắc tiêu xay lên trên.
- Ăn kèm với nước tương.
-