Salad Pháp
89.000₫
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Rau xà lách: 200g
- Hành tây: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Cà chua: 1 quả
- Nguyên liệu làm dầu giấm: 1 thìa giấm, 1 thìa dầu oliu, ½ thìa muối, 1 thìa đường, 1 ít ớt băm nhỏ, 1 ít hạt tiêu
- Các gia vị thường dùng
Sơ chế nguyên liệu
– Xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.
– Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Trứng gà luộc chín, bổ miếng cau thành 6.
– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt ngang củ hành thành những lát mỏng, đem ngâm với giấm pha chút muối cho hết mùi hăng rồi vớt ra để ráo.
Cách làm salad dầu giấm
Bước 1. Làm dầu giấm.
Cho tất cả nguyên liệu làm dầu giấm vào một cái chén nhỏ, trộn đều.
Bước 2. Trộn salad.
– Cho xà lách, cà chua, hành tây vào chung một cái thau, trộn nhẹ.
– Từ từ rưới hỗn hợp dầu giấm vào trong rồi trộn đều các nguyên liệu.
Bước 3. Thành phẩm món ăn.
Cho hỗn hợp salad dầu giấm ra đĩa, xếp trứng lên trên rồi thưởng thức.