BBQ Lợn
1, Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500 gram
- Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Dầu hào, nước tương, nước mắm, hạt tiêu, đường trắng, dầu ăn, tương ớt
2, Hãy cùng xem cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu BBQ siêu hấp dẫn nhé!
B1) Sơ chế các nguyên liệu
- Rửa sạch thịt ba chỉ với nước, ngâm trong nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước rồi đem thái thành những miếng thịt vừa phải (bạn nên nướng thịt cả miếng to sẽ mang lại hương vị ngon hơn, không bị khô)
- Hành tím, tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nguyễn.
B2) Ướp thịt trước khi nướng
- Cho 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu hào cùng với 2 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh dầu ăn vào bát trộn đều.
- Sau đó, cho thêm tỏi băm, hành cắt nhỏ và cho thịt vào bát trộn đều các nguyên liệu rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.
B3) Tiến hành nướng thịt trên bếp than hoa
- Nhóm bếp nướng than hoa, sử dụng bếp nướng than hoa giúp mang lại hương vị thơm ngon hơn cho thịt ba chỉ, hấp dẫn chúng ta hơn bao giờ hết.
- Nướng thịt trên bếp than, lật thịt đều tay để thịt vàng bên ngoài và chín đều bên trong.
Hi vọng qua bài viết này bạn có thể làm món nướng BBQ ba chỉ nướng ngon hấp dẫn cho cả gia đình mình. Ngoài việc ướp đồ nướng ngon bạn cũng cần lựa chọn được loại bếp nướng than hoa phục vụ nhu cầu nướng đồ ăn ngon hơn.