Gia vị: muối, rượu, đường, giấm, tiêu xay, ngũ vị hương.
Chế biến nguyên liệu:
Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch, chần sơ với nước sôi để loại bớt tạp chất.
Cắt thịt thành những miếng dài, tùy vào chiều dài của miếng thịt. 1kg cắt thành 4-5 miếng. Có thể cắt trước khi chần đều được.
Làm hỗn hợp da giòn: bỏ 1⁄2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm vào bát à trộn đều. Bôi hỗn hợp lên da heo, bôi đều.
Pha hỗn hợp ướp thịt lợn quay: nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê rượu trắng. Trộn đều hỗn hợp rồi bôi đều lên miếng thịt lợn. Ướp thịt trong khoảng 3-4 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.
Xếp thịt đã ướp vào khay nướng, bỏ vào lò nướng. Nướng thịt trong 20 phút ở 200 độ C. Sau 20 phút, lấy khay ra và bôi hỗn hợp gia vị lần nữa. Lật thịt lại và nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Khi nướng, có thể đặt thêm một chén nước sạch vào khay nướng để thịt không bị khô.
Sau 20 phút lấy thịt ra, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành món thịt lợn quay.