https://www.cpmrevenuegate.com/s9ujbvsw?key=e1d77643c0448ac7cdda792e9f32b7ac
Thịt lợn là nguyên liệu cơ bản và quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ thịt lợn như: thịt rang, thịt kho, thịt luộc,… và mỗi món đều mang lại những hương vị đặc trưng riêng. Trong số đó, món thịt lợn xào sả ớt được rất nhiều người ưa thích bởi vị béo của thịt kết hợp mùi thơm của sả và vị cay cay của ớt đã tạo nên một món ăn tuyệt hảo.
Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. (Lưu ý: Bạn nên sử dụng muối, gừng chà xát vào thịt để khử mùi hôi).
Bước 2: Sơ chế hành, tỏi, sả, hành lá. Cụ thể:
Bước 3: Ướp thịt với 1/2 sả băm, tỏi, hành tím băm, 1 muỗng dầu hào và 2 thìa cà phê hạt tiêu. Chờ khoảng 15-20 phút cho gia vị ngấm đều rồi mới tiến hành xào thịt.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu vào đợi nóng thì cho phần sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn ba chỉ đã ướp sẵn vào xào trên lửa to. Đến khi thịt chín và hơi xém vàng thì bạn hạ nhỏ lửa, thêm ớt xào chung.
Bước 5: Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào đến khi thịt chín mềm, thêm hành hoa vào đảo nhanh. Tắt bếp và dùng ngay với cơm nóng.
Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé
Tạm tính: 0₫
Tổng cộng: 0₫