Thịt bò xào nấm là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và rất dễ chế biến. Sự kết hợp giữa vị ngọt tự nhiên của nấm và thịt bò khiến món ăn trở nên cực kì cuốn hút. Thậm chí, cách làm thịt bò xào nấm có thể biến tấu với nhiều loại nấm khác nhau tạo ra hương vị đa dạng, mới lạ.
Cách làm thịt bò xào nấm kim châm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng.
- Nấm bỏ gốc, rửa với nước sạch rồi để ráo nước.
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng hạt nêm, gia vị, dầu hào, ½ tỏi băm và để trong tủ mát khoảng 10 – 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Cách chế biến
- Bắc chảo lên bếp đun nóng với ít dầu ăn, trút tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn cho đến khi chín tái thì múc ra bỏ ra đĩa riêng.
- Sau đó cho tiếp cà rốt và ớt vào xào gần chín thì cho thịt bò và nấm vào đảo đều tay, chú ý đảo liên tục vì nấm rất nhanh chín.
- Nêm nếm thêm chút nước tương, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc món ăn ra đĩa, rắc tiêu lên và ăn ngay khi còn nóng sốt.