https://www.cpmrevenuegate.com/s9ujbvsw?key=e1d77643c0448ac7cdda792e9f32b7ac
Thịt bò vửa tơm, vừa ngon mà vừa bổ dưỡng.
Thịt bò luộc sẵn 300 gr Hành tím 13 củ Sả 6 cây Ớt hiểm 2 quả Hành lá 3 nhánh Đậu phộng rang 2 muỗng cà phê Tỏi 1 củ Ớt sừng 1 trái Gừng 1 củ
Đối với thịt bò sống
Sau khi mang về, bạn bóp gân bò với 2 muỗng muối và 4 muỗng giấm cho sạch hết mùi hôi.
Sau đó cho gân bò vào một nồi nước, lượng nước phải đủ ngập gân bò và cho vào đó 1 muỗng muối, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt cùng với 1 củ hành tây đã bóc vỏ, gừng cắt lát, sả cắt khúc và đập dập. Sở dĩ chúng ta phải làm như vậy để khử mùi hôi của gân bò tốt hơn.
Tiếp đến là bật bếp luộc trong 45 phút rồi vớt gân bò ra nhúng nước lạnh 10 phút để gân bò giữ được độ giòn hơn.
Đối với gân bò đã được luộc sẵn
Gân bò tuy đã được luộc sẵn nhưng nếu bạn thấy nó còn dai có thể đem đi luộc với 500ml nước, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh rượu trắng, 3 - 4 lát gừng và 2 cây sả đập dập trong khoảng 15 phút.
Luộc sơ trong 15 phút rồi bạn vớt ra rồi cho vào tô nước lạnh để gân bò giữ được độ giòn nhé.
Sau khi gân bò đã nguội, bạn cắt gân bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé
Tạm tính: 0₫
Tổng cộng: 0₫