Cà Ri Bò
Chuẩn bị:
- 1kg thịt bò: rửa sạch với ít nước vo gạo, để ráo và cắt miếng vuông.
- 3 củ khoai tây và 3 củ khoai tây: gọt vỏ và cắt khúc
- 2 củ hành tây: 1 bóc vỏ và thái hạt lựu, 1 thái mỏng và ngâm nước
- 1 lon bia
- 2 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm
- 1 tô nước dùng từ xương bò
- 1 muỗng cà phê bơ
- 1 muỗng cà phê sốt Woschestershire
- 3 muỗng cà phê dầu olive
- 1 vài cọng hành lá: rửa sạch và thái nhỏ
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Đun bơ cho tan chảy với ít dầu olive và cho từ từ phần thịt bò vào rán vàng đều. Khi tất cả đã chuyển sang màu nâu có thể tắt bếp và để riêng. Nếu muốn bạn có thể cắt đôi từng miếng khi thịt đã nguội.
Bước 2: Phi thơm hành tây trên chảo nóng sau đó cho nước dùng xương bò vào cùng 1 lon bia và nấu sôi.Việc cho thêm bia vào cùng để giúp thịt bò mau mềm và bớt hăng.
Bước 3: Khi thấy nước đã sôi trở lại, hãm bớt lửa và cho thịt bò vào nấu. Nêm lại gia vị với đường, muối và sốt Woschestershire. Đậy nắp mở hờ và ninh lửa nhỏ. Nấu khoảng 10 phút, cho khoai tây và cà rốt vào hầm đến khi bò mềm lại nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Dọn cà ri bò dùng nóng với ít hành tây trộn hành lá đã chuẩn bị trước.