Lợn Quay
159.000₫
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ lợn: 1kg.
- Hành tím băm nhỏ
- Tỏi băm
- Củ sả
- Gia vị: muối, rượu, đường, giấm, tiêu xay, ngũ vị hương.
Chế biến nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch, chần sơ với nước sôi để loại bớt tạp chất.
- Cắt thịt thành những miếng dài, tùy vào chiều dài của miếng thịt. 1kg cắt thành 4-5 miếng. Có thể cắt trước khi chần đều được.
- Làm hỗn hợp da giòn: bỏ 1⁄2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm vào bát à trộn đều. Bôi hỗn hợp lên da heo, bôi đều.
- Pha hỗn hợp ướp thịt lợn quay: nửa muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê rượu trắng. Trộn đều hỗn hợp rồi bôi đều lên miếng thịt lợn. Ướp thịt trong khoảng 3-4 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.
- Xếp thịt đã ướp vào khay nướng, bỏ vào lò nướng. Nướng thịt trong 20 phút ở 200 độ C. Sau 20 phút, lấy khay ra và bôi hỗn hợp gia vị lần nữa. Lật thịt lại và nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
- Khi nướng, có thể đặt thêm một chén nước sạch vào khay nướng để thịt không bị khô.
- Sau 20 phút lấy thịt ra, thái thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa. Vậy là đã hoàn thành món thịt lợn quay.