https://www.cpmrevenuegate.com/s9ujbvsw?key=e1d77643c0448ac7cdda792e9f32b7ac Mỳ Ý Bò | Terminus-Rockpizza google.com, pub-6640936658308518, DIRECT, f08c47fec0942fa0

Click chuột lên hình để phóng to

Mỳ Ý Bò

Mỳ Ý Bò

Thương hiệu: Terminus-Rockpizza Mã sản phẩm: (Đang cập nhật...)
Còn hàng
79.000₫
Mã giảm giá:
Giảm 10%
Giảm 15%
Nhập mã ROCKPIZZA giảm ngay 10% cho đơn hàng từ ₫400.000.
Sao chép
Nhập mã ROCKPIZZALC giảm ngay 15% tổng giá trị đơn hàng. Số lượng có hạn
Sao chép
Sao chép
Ghi chú:

Thông tin chi tiết

Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa sợi mì Ý không cứng và vón cục vào nhau, còn xốt bò bằm thơm phức, sánh mịn, vừa vị.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu chính:

- 300 gram sợi mì Ý.

- 300 gram thịt bò bằm.

- 3 quả cà chua.

- Nửa củ hành tây, 1 củ tỏi, tương cà, xốt cà chua, bơ lạt, phô mai.

- Gia vị gồm: dầu oliu, muối tinh, tiêu xay, đường.

Nguyên liệu ăn kèm:

Salad: Xà lách, dưa chuột, táo, cà chua bi, bắp cải tím, nước xốt.

- Khoai tây chiên...

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò bằm ướp cùng với 1/3 thìa cà phê muối tinh và 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa canh dầu oliu. Trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.

Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu tương tự như cà chua.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt bò

Cho 1 thìa canh dầu oliu vào chảo, phi thơm nửa số tỏi băm, sau đó cho thịt bò bằm vào xào chín tái rồi tắt bếp, trút thịt ra bát riêng. Phần thịt bò này sẽ cho vào lại khi xốt cà chua gần hoàn thành, giúp cho thịt bò khi ăn không bị khô và dai..

Bước 3: Luộc mì Ý

Cho 3 lít nước vào nồi, thêm 1 thìa canh dầu oliu và nửa thìa muối vào, khuấy đều rồi nấu sôi. Dầu và muối giúp cho mì ý đậm vị và sẽ không bị dính vào nhau khi luộc chín.

Khi nước già sôi, thả mì Ý vào, chỉnh nhiệt độ bếp ở mức sôi vừa. Thời gian luộc chín mì Ý trung bình khoảng 17 phút.

Mỳ Ý chín vớt ra cho vào tô lớn. Ở bước này, mì Ý sẽ dễ bị dính vào nhau khi nguội dần, chính vì thế, để khắc phục bạn cho 1 ít dầu oliu vào trộn cùng mì. Sợi mì sẽ rời nhau và có độ bóng bẩy đẹp mắt.

Phần nước luộc mì Ý, bạn đừng vội đổ đi vì khi nấu nước xốt sẽ cần dùng đến để tạo độ sánh cho xốt vì trong nước luộc mì có tinh bột.

Bước 4: Làm xốt bò bằm cho món mì Ý

Cho 1 thìa canh dầu oliu vào chảo và 4 miếng bơ lạt (khoảng 40 gram), bật lửa nhỏ để bơ tan chảy, sau đó cho nốt số tỏi băm vào để phi thơm rồi cho cà chua vào xào.

Khi cà chua nhuyễn mềm, cho hành tây vào. Cùng với đó là 8 thìa canh xốt cà chua, 1 thìa canh tương cà và 1 muỗng canh nước luộc mì Ý. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Nấu khoảng 5 phút, khi thấy hỗn hợp cà chua đã bắt đầu có độ sánh thì cho thịt bò đã xào vào. Nêm gia vị vừa ăn gồm có 2 thìa canh đường trắng, 2 thìa cà phê muối và có thể cho thêm 1 ít tiêu xay nếu thích. Đảo đều rồi tắt bếp.

Cách thưởng thức:

Cho mì Ý ra đĩa, múc nước xốt bò băm lên trên. Bạn cũng có thể cho thêm 1 miếng phô mai nhỏ đặt trên cùng để tan chảy, nhằm tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.

Khi ăn, dùng đĩa trộn đều mì và nước xốt lên và thưởng thức, nếu thích có thể ăn kèm với salad, khoai tây chiên và một lon nước có ga mát lạnh.

Mì Ý được luộc ở thời gian hợp lý nên không hề bị cứng hay quá nát. Sợi mì tơi rời, bóng sáng trong khi nước xốt bò băm có hương vị thơm nức, đậm đà, ăn rất đưa miệng và rất ngon. Đặc biệt, chỉ cần bạn trang trí thêm 1 chút, đĩa mì Ý của bạn trông sẽ đẹp mắt không hề thua kém như ở nhà hàng.

 

hotline 0378222111
0
0 0₫ Xem chi tiết

Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé

Tạm tính: 0₫

Tổng cộng: 0₫

THỜI GIAN GIAO

Giao ngay

Thời gian đặt hàng

https://www.cpmrevenuegate.com/s9ujbvsw?key=e1d77643c0448ac7cdda792e9f32b7ac