https://www.cpmrevenuegate.com/s9ujbvsw?key=e1d77643c0448ac7cdda792e9f32b7ac
Tôm biển thường được nhiều người lựa chọn chế biến làm các món ăn thơm ngon trong các bữa cơm. Trong đó có một món ăn vô cùng đưa cơm mà các bạn không nên bỏ lỡ. Đó chính là tôm sốt chua ngọt thơm ngon dễ làm.
Cách chế biến món này cũng gần giống món tôm rim thịt. Trước khi bắt tay vào chế biến thì bạn hãy mang tôm vừa sơ chế đi ướp gia vị gồm mắm, bột ngọt và tiêu xay tầm 15-30 phút. Để tôm có thể ngấm đều các gia vị.
Sau thời gian đó, bạn đặt chảo lên bếp, điều chỉnh mức lửa to để chảo mau nóng. Khi chào nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp theo đó vài giây thì cho hành và tỏi bằm vào phi vàng thơm lên. Chú ý ở bước này phải đảo đều tay, tránh làm tỏi và hành cháy khét.
Khi tỏi và hành đã phi xong thì cho tôm đã ướp lúc nãy vào cùng và xào cho đến khi tôm chín thì vớt ra một đĩa riêng. Bạn có thể dùng luôn cái chảo vừa xào tôm để làm nước sốt luông.
Đầu tiên thì bạn cho nước me vào cùng các gia vị như nước mắm, đường và nấu đến khi nước cốt me sánh đặc lại. Khi đó bạn nêm nếm lại nước sốt một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
Nếu bạn ăn được cay hoặc thích ăn cay thì có thể cho ít ớt tươi vào nước sốt. Khi nước sốt được nêm nếm vừa miệng, và sánh đặc lại thì lúc đó hãy cho tôm đã xào vào. Bạn đảo đều tay cho tôm ngấm sốt đều hơn. Cuối cùng thì hãy cho rau thơm, hành lá vào chảo đảo một lần nữa thật đều rồi tắt bếp.
Như vậy chỉ tốn ít phút bạn đã chế biến xong món tôm sốt chua ngọt đậm đà thơm ngon. Món ăn vừa có vị ngọt tự nhiên của thịt tôm, vừa có vị ngọt ngọt, chua chua của nước sốt. Cùng hương thơm nồng của tiêu xay và rau thơm. Thưởng thức tôm sốt chua ngọt ngay khi còn nóng để có thể cảm nhận trọn vị món ăn.
Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé
Tạm tính: 0₫
Tổng cộng: 0₫