Đậu Xốt Cà Chua
Là một món ăn được coi là ăn mãi không chán trong bữa cơm hàng ngày, không biết trong cách làm đậu sốt cà chua có bí quyết gì không? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé bạn!
Đậu sốt cà chua đúng như tên gọi, đây là món ăn với thành phần chính với đậu phụ được rán giòn sau đó đem sốt với cà chua. Bằng việc đem sốt với cà chua, từng miếng đậu được khoác thêm lớp áo đỏ đẹp mắt với hương vị đậm đà hơn.
Đây là món ăn quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Đậu sốt cà chua có giá bình dân phù hợp với điều kiện kinh tế của tất cả gia đình. Hơn nữa, không khó để tìm mua hai thành phần đậu phụ và cà chua đã quá đỗi phổ biến tại các điểm chợ dân sinh.
Đậu phụ sốt cà chua có cách làm không khó. Thế nhưng, để làm món ăn thật ngon, chuẩn vị, ai nấy ăn đều tấm tắc khen ngon thì vẫn cần phải chú ý một số điểm trong khâu chế biến.
Nguyên Liệu
- 4 bìa đậu phụ (400 g)
- 2 quả cà chua
- 2 nhánh tỏi hoặc hành tím
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê gia vị
- 2 thìa canh tương cà ketchup (không bắt buộc)
- ½ thìa cà phê ớt băm (không bắt buộc)
- 80 ml nước sạch
- 1 thìa canh bột năng (không bắt buộc)
- 2 cọng hành lá
- ½ mớ rau mùi
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Rửa sạch đậu phụ và để cho ráo nước.
-
Cắt đậu phụ thành những khối vuông hoặc chữ nhật 1,5-2 cm.
-
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống rồi thái múi cau.
-
Băm tỏi hoặc thái lát hành tím. Rau mùi và hành lá nhặt sạch và rửa bằng nước nhiều lần. Vẩy cho ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 2: Rán đậu phụ
-
Chuẩn bị chảo sạch và làm nóng dầu ăn.
-
Rán chín vàng các mặt của miếng đậu phụ.
Bước 3: Sốt đậu với cà chua
-
Phi thơm tỏi/ hành tím rồi cho cà chua vào xào cùng.
-
Thêm các loại gia vị vào đun cùng cà chua xào khoảng 5 phút.
-
Thệm đậu rồi đun thêm khoảng 5 phút cho ngấm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
-
Thêm hành lá đun khoảng 1-2 phút. Tắt bếp và thưởng thức.