https://www.cpmrevenuegate.com/s9ujbvsw?key=e1d77643c0448ac7cdda792e9f32b7ac
Nem cuốn tôm đầy đủ màu sắc của tôm, bún, rau cùng nước chấm chua ngọt hấp dẫn sẽ là gợi ý thú vị cho bạn trong những ngày cuối tuần!
Khẩu phần: 2 người
Bánh tráng1 Gói
Tôm tươi30 Con
Húng quế10 Gr
Xà lách10 Gr
Bún tươi100 Gr
Giấm4 Muỗng canh
Nước mắm4 Muỗng canh
Nước1 Chén
Đường trắng1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
1.
Rau húng quế, rau xà lách nhặt bỏ lá sâu và rửa sạch, để ráo.
2.
Tôm làm sạch, bóc vỏ chẻ sống lưng. Sau đó đem luộc chín, cắt đôi dọc con tôm.
3.
Cho 2 miếng bánh đa cùng nhúng vào chén nước cùng một lúc khoảng vày giây, cẩn thận không để bánh rách đến khi mềm thì lấy ra.
4.
Đặt 2 miếng bánh đa nem lêm một tấm vải sạch để thấm bớt nước.
5.
Lần lượt cho húng quế lên miếng bánh đa nem, tiếp đến 4 nữa con tôm, rau xà lách, bún và lại tiếp tục với rau húng quế rồi kết thúc là rau xà lách.
6.
Gập từ từ 2 bên miếng bánh đa nem rồi cuộn từ dưới lên trên cho bánh đa nem cuộn vào phần nhân bên trong.
7.
Pha nước chấm: Trong một nồi nhỏ đun 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước và 1 muỗng canh đường đến khi đường tan hoàn toàn, để nguội rồi thêm tỏi băm vào. Cùng chấm nem cuốn tôm ăn thôi nào.
Bạn ơi, mình thêm món vào giỏ nhé
Tạm tính: 0₫
Tổng cộng: 0₫