NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Má đùi gà 200g
- Nấm bào ngư 200g
- Hành tỏi băm 2M
- Bắp cải trắng 50g
- Hành tây tím 1/4 củ
- Tiêu xanh 2 nhánh
- Ớt sừng 1 trái
- Lá boaro 50g
- RAU NÊM: Ngò rí
- Gia vị: Mật ong, dầu ăn
- Nước tương
- Bột ngọt
- Hạt nêm Gà
SƠ CHẾ
- Má đùi gà làm sạch, cắt lát vừa ăn, ướp gà với 1M mật ong, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M hành tỏi băm, để thấm.
- Nấm bào ngư xé miếng vừa ăn. Bắp cải trắng cắt hình quả trám. Hành tây tím cắt múi cau. Ớt sừng cắt hình quả trám. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. Lá boaro cắt khúc xéo.
THỰC HIỆN
- Phi thơm 1M hành tỏi băm, xào săn gà, tiếp tục cho nấm, bắp cải, boa rô, hành tây, ớt sừng, và 2M nước vào xào chín, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà. Tắt lửa
CÁCH DÙNG
- Xếp gà ra dĩa, rắc hành lá và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.