Phở Bò
Chuẩn bị nguyên liệu:
1.5 kg xương ống bò
200g phi lê bò
500g bò viên
Bánh phở
Hành tím củ, hành lá, hành tây
Chanh, gừng
Đinh hương, hoa hồi, thảo quả, quế chi hoặc gia vị nấu phở
Đường phèn, muối hột, bột ngọt
Sơ chế:
Xương bò rửa sạch, chần qua nước sôi
Hành tây đem nướng trên lửa nhỏ cho thơm
Cắt phi lê bò thành lắt mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở
Hành cắt nhuyễn
Nấu nước dùng:
Cho xương vào nồi + 1lit nước+ 1 muỗng canh muối + Hành tây đã nướng lúc nãy và bắt đầu hầm 30 phút
Cho thêm 1,5lit nước, cho thêm bò viên, đinh hương, thảo quả, quế chi và hoa hồi vào nồi hầm thêm 30 phút nữa
Chú ý: nấu lửa vừa và không đậy nắp nồi, thường xuyên vớt bọt để nước dùng thơm ngon hơn
Sau 30 phút vớt hết xương bò và gia vị thơm ra, thêm 1 muỗng canh muối hột +1 muỗng canh đường phèn + 1 muỗng canh bột ngọt.
Thành phẩm:
Cho 1 ít bánh phở vào tô, xếp bò phi lê lên trên mặt, rắc thêm hành lá, cho nước dùng vào là ta đã có 1 tô phở bò đúng chuẩn vị Hà Nội.