Phở Rau
Phở cuốn hút thực khách vì nước dùng được hầm từ xương bò với thời gian lên tới hàng chục giờ cho xương thôi hết chất ngọt và béo của tủy, làm cho nước dùng có vị ngọt thanh mát, người ta cho thêm hồi, quế, thảo quả, đinh hương, hạt mùi và nhiều hương vị bí truyền để tạo nên một tô phở của riêng quán!
BÁNH PHỞ
Bánh phở được làm từ bột gạo tráng mỏng rồi xén thành sợi, bánh phải mềm, dai. Việc làm bánh phở cũng là cần phải có những bí quyết riêng của từng gia đình, thường thì nó được truyền từ đời này sang đời khác và ít được lưu truyền ra ngoài. Tuy nhiên, việc công nghiệp hóa với máy móc hiện đại giúp năng suất sản xuất bánh phở tăng lên rất nhiều, dẫn đến, những cơ sở sản xuất thủ công truyền thống bị thu hẹp, nhiều nhà đã phải bỏ nghề!
Được ưa chuộng hơn cả là món phở bò, những miếng bò tái mềm ngọt, những miếng gầu béo ngậy giòn tan ngay đầu lưỡi. Người ta sử dụng các loại gia vị tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt… khi ăn phở. Gia vị này được cho theo sở thích, khẩu vị từng người. Nhiều người ăn kèm thêm rau húng, cho tăng thêm hương vị. Phở thường được dùng làm món điểm tâm hoặc có thể ăn đêm.
Để có món phở ngon, ngoài việc chọn nguyên liệu tốt, kĩ và nghiêm ngặt, những gia đình làm phở thường có những bí quyết riêng làm nên tô phở khác biệt.
Phở được xếp vào món đặc sản không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, dần dần, Phở trở thành nét đặc trung của ẩm thực Việt Nam, không riêng gì Hà Nội, Phở góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam mạnh mẽ hơn với cộng đồng thế giới.